bảo hiểm trách nhiệm

BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ CHO DOANH NGHIỆP

BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM SẢN PHẨM

BẢO HIỂM TRÁCH NHIỆM SẢN PHẨM LÀ GÌ?

Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm (tiếng Anh: Product liability insurance) là loại hình bảo hiểm dành cho những sản phẩm khi có những rủi ro bất ngờ làm cho người sử dụng bị thiệt hại về thân thể, tính mạng hoặc tổn thất về tài sản, một trong những sản phẩm nổi bật của Bảo hiểm PVI Hà Nội

Loại hình bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm là phù hợp và đáp ứng nhu cầu đa dạng của rất nhiều loại hình doanh nghiệp trong đó có các doanh nghiệp sản xuất và phân phối, là một loại hình bảo hiểm đặc trưng cho doanh nghiệp.

Điển hình như trong lĩnh vực thực phẩm đồ uống bao gồm cả sản xuất, phân phối sỉ lẻ, một hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm khoảng 100 triệu/năm sẽ là tấm bình phong an toàn cho các rủi ro xảy ra của toàn hệ thống phân phôi liên quan đến sản phẩm, đông thời cũng bảo vệ được quyền lợi cho người tiêu dung toàn quốc.

Tiếp đó, có thể kể đến là nhóm ngành công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ, bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm luôn là khoản chi được ưu tiên cố định, nhất là các nhà máy xí nghiệp nặng, nơi mà các sản phẩm hóa chất có nguy cơ cao gây ra các vấn đề ảnh hưởng tới cộng đồng.

Ngoài ra là nhóm ngành dịch vụ viễn thông, ngân hàng, khách sạn cũng luôn quan tâm đến việc đền bù cho các tiềm ẩn rủi ro không lường trước từ các sản phẩm mang tính phi vật chất đặc trưng gây ra cho khách hàng, đối tác của họ. Vì thế cách doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn Công ty bảo hiểm uy tín để mua hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm cho doanh nghiệp của mình.

4.8/5 - (46 Đánh giá)
Đối tượng tham gia bảo hiểm trách nhiệm PVI Hà Nội

Đối tượng tham gia bảo hiểm trách nhiệm PVI

Đối tượng tham gia bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm thường là Các nhà sản xuất, phân phối, bán buôn, bán lẻ hay cung cấp hàng hóa đều có thể chiụ trách nhiệm đối với thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản mà sản phẩm của họ gây ra cho người tiêu dùng.

Ví dụ như:  Nhà sản xuất, phân phối mặt hàng thực phẩm bị khách hàng khiếu nại do sản phẩm của họ gây ngộ độc thực phẩm hoặc nhà sản xuất, phân phối bếp và bình ga bị khách hàng khiếu nại do sản phẩm của họ gây thiệt hại về người và tài sản khi bình ga nổ.

Sản phẩm được bảo hiểm là bất kỳ hàng hóa, sản phẩm hoặc tài sản nào sau khi được NĐBH chấm dứt quyền sở hữu, kiểm soát và được bán, cung cấp hay phân phối bởi NĐBH.

Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm PVI Hà Nội

Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm PVI

Nhà bảo hiểm gốc sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm:

 1. Tất cả những khoản tiền mà Người được bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý phải bồi thường cho bên thứ ba về thiệt hại bất ngờ xảy đến đối với người và tài sản.
 2. Tất cả chi phí kiện tụng mà bên nguyên đơn đòi được từ NĐBH.
Số tiền bảo hiểm trách nhiệm PVI là bao nhiêu?

Số tiền bảo hiểm trách nhiệm PVI

Số tiền bảo hiểm là mức trách nhiệm linh hoạt theo yêu cầu của người mua bảo hiểm, thông thường các mức trách nhiệm cơ bản tại các dự án được quy định ở mức từ 10 tỷ – 50 tỷ đồng.

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn mức trách nhiệm bảo hiểm là bao nhiêu cho hợp lý thì chắc chắn bạn nên liên hệ ngày với chuyên viên của bảo hiểm pvi để được làm rõ nhé.

biểu phí bảo hiểm trách nhiệm bao nhiêu mỗi tháng

Biểu phí bảo hiểm trách nhiệm PVI

Phí bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm khá linh hoạt và dựa trên việc thẩm định đánh giá rủi ro ban đầu  và tính chất sản phẩm, phân loại nhóm nghề, loại hình kinh doanh sản xuất, hay vị trí địa lý các vùng phân phối.

quyền lợi bảo hiểm trách nhiệm PVI tối đa là bao nhiêu tiền

Quyền lợi bảo hiểm trách nhiệm PVI

Như đã nêu trên, quyền lợi bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm bao gồm:

 1. Tất cả những khoản tiền mà Người được bảo hiểm có trách nhiệm pháp lý phải bồi thường cho bên thứ ba về thiệt hại bất ngờ xảy đến đối với người và tài sản.
 2. Tất cả chi phí kiện tụng mà bên nguyên đơn đòi được từ NĐBH
hướng dẫn Quy trình bồi thưởng bảo hiểm trách nhiệm PVI Hà Nội

Hướng dẫn quy trình bồi thưởng bảo hiểm trách nhiệm PVI

Khi nhận được khiếu nại từ Bên thứ ba, NĐBH có trách nhiệm thông báo ngay cho PVI:

Phía Bắc (từ Đà Nẵng trở ra Hà Nội):
Trung tâm CSKH Bảo hiểm PVI Phía Bắc

Tầng 19, Tòa nhà PVI Tower, số 1 Phạm Văn Bạch, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
ĐT: (024)3768.2999 – Fax: (024)3795.5625

Phía Nam (từ Quảng Nam trở vào TP.HCM):
Trung tâm CSKH Bảo hiểm PVI Phía Nam
Tầng 1, Tòa nhà PV Gas Tower, 673 Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM.
ĐT: (028)6290.9118 – Fax: (028)6290.9108

Hotline: 1900 54 54 58

các trường hợp loại trừ bảo hiểm trách nhiệm PVI

Các trường hợp loại trừ bảo hiểm trách nhiệm PVI

Bảo hiểm Trách nhiệm sản phẩm sẽ không bảo hiểm cho:

 1. Trách nhiệm đối với thương tật thân thể, ốm đau, tổn thất hay thiệt hại về tài sản là hậu quả của các hành vi cố ý hoặc do cố ý sơ suất của Người được bảo hiểm hoặc người làm công hoặc đại lý của người được bảo hiểm.
 2. Trách nhiệm được xem là sự thỏa thuận riêng của Người được bảo hiểm. trừ phi trách nhiệm đó mặc nhiên Người được bảo hiểm phải bồi thường cho dù có hay không có thỏa thuận đó.
 3. Những người là học việc hay hợp đồng dịch vụ với Người được bảo hiểm.
 4. Các tài sản của người được bảo hiểm, hoặc dưới quyền kiểm soát của người làm công, đại lý của Người được bảo hiểm.

5.Liên quan đến nổ nồi hơi hoặc các bộ phận sử dụng áp lực hơi nước thuộc quyền sở hữu và kiểm soát của NĐBH.

 1. Bất kỳ thang máy, thiết bị năng, thang cuốn, bang chuyền, cần cẩu nào mà NĐBH sở hữu hoặc kiểm soát hay có trách nhiệm bảo trì bảo dưỡng.
 2. Các phương tiện cơ giới tự hành lốp hay bánh xích, tàu bay, thuyền của NĐBH bao gồm cả việc bốc xếp.
 3. Liên quan đến sự di chuyển hoặc suy yếu của các vật chống đỡ.
 4. Các điều khoản loại trừ chung theo công ước quốc tế

‑ Điều khoản loại trừ rủi ro khủng bố (NMA 2921)

‑ Điều khoản Cấm vận thương mại quốc tế

‑ Điều khoản loại trừ Amiăng tổng hợp

 

‑ Điều khoản loại trừ các khoản tiền bồi thường theo phán quyết của tòa mang tính trừng phạt (LGT 399) (1994)

‑ Điều khoản loại trừ Rủi ro năng lượng hạt nhân (NMA 1975a) (1994) và SR 482

‑ Điều khoản Làm rõ thiệt hại tài sản

‑ Điều khoản loại trừ rủi ro ô nhiễm và nhiễm bẩn

‑ Loại trừ tổn thất mạng máy tính (LMA5240)

‑ Điều khoản Loại trừ Rủi ro Chiến tranh và Nội chiến (LRMA G51‑Sửa đổi)

‑ Điều khoản Loại trừ Bệnh truyền nhiễm ‑ LMA5394

thuật ngữ thường dùng trong bảo hiểm trách nhiệm PVI Hà Nội

Các thuật ngữ thường dùng trong bảo hiểm trách nhiệm

 1. Hợp đồng bảo hiểm (Viết tắt là HĐBH): là sự thỏa thuận giữa Bên A và Bên B, theo đó Bên A phải đóng phí bảo hiểm và Bên B phải trả tiền bảo hiểm cho Người thụ hưởng hoặc bồi thường cho Bên A khi xảy ra sự kiện bảo hiểm. Các tài liệu của HĐBH bao gồm:
 • Bản câu hỏi đánh giá rủi ro và Giấy yêu cầu bảo hiểm của Bên A theo mẫu của Bên B kê khai đầy đủ, trung thực thông tin và hợp lệ (ngày tháng, chữ ký của người ký có thẩm quyền).
 • Quy tắc bảo hiểm, các điều khoản bổ sung (nếu có).
 • Giấy chứng nhận bảo hiểm số
 • Các Phụ lục Hợp đồng bảo hiểm, Sửa đổi bổ sung (nếu có).
 1. Giấy Chứng nhận bảo hiểm (Viết tắt là GCNBH): Là văn bản tóm tắt các thông tin xác nhận bảo hiểm do Bên B phát hành trên cơ sở thông tin và yêu cầu của Bên A cung cấp.
 2. Quy tắc bảo hiểm: là văn bản do Tổng công ty Bảo hiểm PVI ban hành quy định chi tiết về điều kiện, điều khoản bảo hiểm và các điểm loại trừ áp dụng.
 3. Điều khoản bổ sung: là các thỏa thuận bằng văn bản được đính kèm theo HĐBH để mở rộng, thu hẹp và làm rõ phạm vi bảo hiểm đã được quy định hoặc chưa được quy định trong Quy tắc bảo hiểm và/hoặc các tài liệu của HĐBH.
 4. Các trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm: là những trường hợp quy định Bên B không phải bồi thường hoặc không phải trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.
 5. Người thụ hưởng bảo hiểm: là Người được bảo hiểm hoặc tổ chức, cá nhân được Bên A chỉ định để nhận tiền bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.
 6. Sự kiện bảo hiểm: là sự kiện khách quan thuộc phạm vi bảo hiểm được quy định trong Quy tắc bảo hiểm và Điều khoản bảo hiểm bổ sung (nếu có) quy dịnh tại Hợp đồng này mà khi sự kiện đó xảy ra thì Bên B phải trả tiền bồi thường cho Bên A hoặc Người thụ hưởng bảo hiểm.
 7. Số tiền bảo hiểm: là số tiền mà Bên A yêu cầu bảo hiểm cho các tài sản và trách nhiệm đối với bên thứ 3 của mình và Bên B đồng ý nhận bảo hiểm cho các tài sản và trách nhiệm đó. Đây là giới hạn mức trách nhiệm tối đa mà Bên B phải chi trả cho Bên A theo HĐBH;
 8. Mức khấu trừ: là số tiền tổn thất Bên A phải tự chịu trong mỗi và mọi sự cố xảy ra thuộc trách nhiệm bảo hiểm và được xác định sau khi áp dụng tất cả các điều kiện và điều khoản khác của HĐBH bao gồm cả điều khoản về bồi thường theo tỷ lệ.

Trong trường hợp giá trị tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm nhỏ hơn hoặc bằng mức khấu trừ thì Bên B không có nghĩa vụ bồi thường cho tổn thất này.

Trong trường hợp giá trị tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm lớn hơn mức khấu trừ thì bên B có nghĩa vụ trả phần giá trị vượt quá mức khấu trừ quy định.

 1. Phí bảo hiểm: là khoản tiền mà Bên A phải đóng cho Bên B theo thời hạn và phương thức do các Bên thỏa thuận trong HĐBH.
 2. Bên thứ ba: là tất cả cá nhân / pháp nhân hoặc tổ chức không phải là Người được bảo hiểm (Bên A) và Người bảo hiểm (Bên B).
 3. Ngày: là ngày dương lịch, kể cả ngày lễ và ngày nghỉ cuối tuần.
 4. Pháp luật: được hiểu là toàn bộ các quy định pháp luật của Việt Nam có liên quan đến các nội dung, quy định tại Hợp đồng này và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế tại từng thời điểm.
 5. Mức khấu trừ: là mức trách nhiệm chia sẻ của NĐBH đối với nhà bảo hiểm gốc khi xảy ra bồi thường bảo hiểm. Nhà bảo hiểm gốc sẽ miễn trừ trách nhiệm khi tổn thất nằm dưới mức khâu trừ chung.
 6. Quy tắc bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm ban hành kèm theo Quyết định số 563/QD-PVIBH ngày 30 tháng 05 năm 2012 của Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo hiểm PVI
 7. Ngày hồi tố là thời điểm bắt đầu hiệu lực hồi tố. Quy định về thời gian hồi tố có nghĩa là: nếu tổn thất xảy ra đối với bên thứ ba xảy ra trước ngày hồi tố thể hiện trong hợp đồng bảo hiểm thì các khiếu nại liên quan sẽ nằm ngoài phạm vi bảo hiểm.
 8. Ngày hồi tố thường là ngày trước ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm. Với những đơn bảo hiểm có qui định ngày hồi tố, khiếu nại được lập và được thông báo cho Người được bảo hiểm trong thời hạn bảo hiểm liên quan đến tổn thất xảy ra trước ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm nhưng sau ngày hồi tố sẽ được xem xét bồi thường. Còn những khiếu nại liên quan đến tổn thấy xảy ra trước ngày bắt đầu thời hạn hồi tố sẽ không được xem xét bồi thường
 9. Giấy yêu cầu bảo hiểm : là loại giấy tờ cần thiết được ký tên đóng dấu xác nhận của bên mua bảo hiểm nhằm xác định rõ pháp nhân, nhu cầu thực tế của bên mua để nhà bảo hiểm gốc tiến hành thương thảo thu xếp hợp đồng bảo hiểm.
CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN

Vui lòng tải về và điền đầy đủ thông tin theo mẫu hoặc liên hệ hotline: 098-038-880 để nhận được thông tin tư vấn nhanh nhất 24/7.

Call Now

gửi tin nhắn