Bảo hiểm bệnh ung thư là gì ?

Bảo hiểm bệnh ung thư là một loại hình bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ chi trả các khoản chi phí liên quan đến bệnh ung thư. Quyền lợi bảo hiểm thường bao gồm: bảo hiểm bệnh ung thư, bảo hiểm dành cho trợ cấp nằm viện hoặc tử vong do ung thư. Sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư đã có mặt hơn 50 năm trước trên thế giới và là chỗ dựa kinh tế của nhiều gia đình, giúp bệnh nhân chủ động về viện phí và an tâm điều trị. Đặc biệt hiện nay còn có bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo, các quyền lợi của bảo hiểm này có bao gồm bảo hiểm ung thư. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của khách hàng: Tại sao nên mua bảo hiểm ung thư, Ai nên mua bảo hiểm ung thư, khi nào thì nên mua bảo hiểm ung thư và mua bảo hiểm bệnh ung thư của hãng bảo hiểm nào là tốt nhất?

Bảo hiểm bệnh ung thư bán rời
Bảo hiểm bệnh ung thư bán rời

Tại sao cần mua bảo hiểm ung thư ?

Theo thống kê, ở Việt Nam mỗi ngày có 450 người mắc mới bệnh ung thư, 70% phát hiện mình bị bệnh ung thư hoặc đang trong giai đoạn điều trị muộn. Nguy hiểm hơn, có tới 55% bệnh nhân gặp thảm họa về tài chính và tử vong trong vòng 1 năm sau khi được chẩn đoán.

Bởi vậy, không giống như các gói bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm du lịch hay bảo hiểm nhà chung cư, bảo hiểm ung thư là một trong những sản phẩm cần thiết, được coi như điểm tựa tài chính cho gia đình. Tuy vậy, nhiều người vẫn còn thiếu thông tin về loại hình sản phẩm này.

Nên mua bảo hiểm ung thư khi nào?

Theo quy định hiện hành, bất kỳ cá nhân nào đang cư trú tại Việt Nam, từ 1 đến 55 tuổi đều có thể bắt đầu tham gia mua bảo hiểm ung thư và độ tuổi tái tục (ký tiếp quyền lợi bảo hiểm) lên đến 75 tuổi. Một số gói bảo hiểm có thể quy định trên 18 tuổi mới được mua.

Tuy vậy, theo các chuyên gia y tế, lứa tuổi nên bắt đầu tham gia mua bảo hiểm ung thư là tuổi dậy thì. Giai đoạn từ 14 tuổi – 25 tuổi, nữ giới đã có thể xuất hiện các bệnh ung thư liên quan tới tuyến giáp, máu, xương và buồng trứng. Từ 25 – 34 tuổi, ung thư tuyến giáp là căn bệnh nguy hiểm “rình rập” cả hai giới.

Căn bệnh ung thư ngày càng trẻ hoá, vì vậy không phải chỉ riêng người trung niên mới nên quan tâm về các gói bảo hiểm ung thư

Ai nên mua bảo hiểm ung thư?

Đặc biệt, bảo hiểm ung thư được khuyên là nên mua càng sớm càng tốt với các trường hợp sau: người có người nhà bị mắc bệnh ung thư, người từng nhiễm vi khuẩn HP, viêm gan B, người từng thực hiện phẫu thuật cắt polyp, người nghiện rượu bia (thức uống có cồn) và thuốc lá bởi tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao hơn người bình thường.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm phát triển đa dạng các gói bảo hiểm ung thư với mức phí linh hoạt. Nếu bạn tham gia mua bảo hiểm ung thư càng sớm, chi phí sẽ càng rẻ.

Ngoài yếu tố tuổi tác, nếu bạn sinh sống hay tiếp xúc thường xuyên với môi trường nhiều khói bụi, hay hút thuốc…bạn cũng nên cân nhắc tham gia mua bảo hiểm ung thư càng sớm càng tốt.

Ưu điểm chương trình bảo hiểm bệnh ung thư PVI

  • Chi trả ngay số tiền bảo hiểm(STBH) ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm khi có chẩn đoán Bệnh ung thư.
  • STBH linh hoạt phù hợp với mọi nhu cầu, mọi đối tượng
  • Phí bảo hiểm một năm thấp chỉ từ 79.000 đồng/người/năm.
  • Phí bảo hiểm đóng 1 lần cho cả 10 năm chỉ từ 1.056.209 đồng/10 năm
  • Thủ tục bồi thường nhanh chóng, thuận tiện, đơn giản.
Mua bảo hiểm sức khỏe online
Mua bảo hiểm sức khỏe online

Quy định chung cho bảo hiểm Bệnh ung thư PVI

-Thời gian chờ: Bảo hiểm PVI sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường trong thời gian chờ là 90 ngày đầu tiên kể từ ngày bắt đầu hiệu lực Bảo hiểm trong Giấy chứng nhận bảo hiểm (ngoaij trừ trường hợp bị tai nạn).

-Quyền lợi bảo hiểm được áp dụng khi NĐBH còn sống sau 30 ngày kể từ ngày có kết quả chẩn đoán bệnh ung thư và tương ứng với các giới hạn cụ thể của từng loại tình trạng bệnh được liệt kê chi tiết tại Quy tắc Bảo hiểm ung thư ban hành kèm theo Quyết định số 1243/QĐ-PVI ngày 29 tháng 08 năm 2018 của Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo hiểm PVI.

Các trường hợp bị loại trừ

Các trường hợp bị loại trừ bảo hiểm được quy định chi tiết tại Quy tắc Bảo hiểm  ung thư ban hành kèm theo Quyết định số 1243/QĐ-PVI ngày 29 tháng 08 năm 2018 của Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo hiểm PVI.

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm ung thư PVI

Quý khách hàng gửi mail yêu cầu vào địa chỉ: cskh.pvibaohiemvn@gmail.com

Hotline: 0989.038.880 hoặc 0937.848083

Kết nối với chúng tôi tại: https://www.facebook.com/pvibaohiem.vn

Hoặc vui lòng liên hệ nộp hồ sơ trực tiếp tại:

–     Trung tâm Bảo lãnh và chi trả viện phí Khu vực Phía Bắc: Tầng 25 Tháp C, tòa nhà số 219 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 3768 2999

Fax: (024) 3795 5625

  • Trung tâm Bảo lãnh và chi trả viện phí Khu vực Phía Nam: Lầu 2-3, 81 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, TP HCM.

Điện thoại: (028) 6290.9107

Fax: (028) 6290.9108

4.8/5 - (234 Đánh giá)

SẢN PHẨM BẢO HIỂM

HƯỚNG DẪN BỒI THƯỜNG