Cũng giống như các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhà chung cư hay bảo hiểm tai nạn cá nhân, mua bảo hiểm ô tô sẽ đảm bảo lợi ích cho mỗi cá nhân khi tham gia giao thông và có thể bù đắp một phần rủi ro tài chính cho chủ xe ô tô. Bạn cần phải biết đến hai loại bảo hiểm ô tô: bảo hiểm bắt buộc ô tô (theo luật của nhà nước) và bảo hiểm vật chất xe ô tô (tự nguyện).

So sánh bảo hiểm bảo hiểm vật chất xe ô tô và bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là bảo hiểm trách nhiệm dân sự do nhà nước quy định đối với chủ xe cơ giới. Khi có sự cố, bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ chi trả cho chủ xe ô tô khoản tiền mà chủ xe phải bồi thường cho bên thứ ba hoặc hành khách khi có sự cố. Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm tự nguyện nhưng rất cần cho việc sử dụng xe. Trong trường hợp xảy ra các sự cố va chạm hay bị mất cắp, bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp hỗ trợ tài chính cho bạn.

Mua bảo hiểm ô tô như thế nào

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua bảo hiểm ô tô giá rẻ trực tuyến thông qua nền tảng của Bảo hiểm ô tô PVI. Bạn chỉ đơn giản điền đầy đủ những thông tin cá nhân, thông tin xe hơi của bạn và đồng ý với các yêu cầu từ chính sách bảo hiểm ô tô của bạn. Các thông tin chính thường được yêu cầu:

 • Nghề nghiệp
 • Mục đích sử dụng – đi lại hoặc kinh doanh
 • Biển số xe được đăng ký hoặc thông tin chi tiết xe
 • Giá trị chiếc xe
 • Quãng đường di chuyển
 • Xe có sửa lại hay thay đổi gì không
 • Loại giấy phép đang sở hữu
 • Chi tiết về mọi bồi hoàn trước đây (nếu có)
 • Số năm không có trường hợp bồi hoàn
 • Bất kỳ điều khoản bổ sung nào khác trong chính sách

Mua bảo hiểm ô tô một cách tiết kiệm

Tất cả chúng ta đều mong muốn tiết kiệm dù ít hay nhiều một khoản tiền nhất định. Dưới đây là 3 cách giúp bạn bạn có thể áp dụng để tiết kiệm tiền bảo hiểm ô tô cho bản thân:

Mua gói bảo hiểm ô tô theo năm

Gói bảo hiểm xe theo năm thường có giá ưu đãi hơn những gói theo tháng. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm thời gian, công sức của mình hơn.
Lắp đặt các thiết bị bảo mật và an toàn: Các thiết bị này thường là túi khí, camera trước và sau, camera chống trộm… Chúng có thể làm giảm đáng kể phí đóng bảo hiểm ô tô. Nhưng nếu các thiết bị bảo mật và an toàn có giá trị vượt quá phí bảo hiểm thì bạn không cần phải lắp đặt những thiết bị này.
Sử dụng mức miễn thường cao: mức miễn thường càng cao thì phí mua bảo hiểm ô tô càng thấp và ngược lại. Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các hộ gia đình có nhiều phương tiện.

>> Có thể bạn quan quan tâm: Bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm là gì?

Chương trình sale off lớn nhất
Chương trình sale off lớn nhất

SẢN PHẨM BẢO HIỂM

HƯỚNG DẪN BỒI THƯỜNG

Bảo hiểm bắt buộc ô tô bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra, bảo hiểm ô tô PVI 2019 Về người : 100 triệu đồng/người/vụ. Về tài sản: 100 triệu đồng/vụ. Phạm vi bảo hiểm, quyền lợi, mức trách nhiệm, những thắc mắc, câu hỏi thường gặp...
Mua Bảo hiểm vật chất xe ô tô PVI, Mua một tấm giấy bảo lãnh thanh toán, chia sẻ những rủi ro hoặc tai nạn bất ngờ, quyền lợi, bồi thường. Ngoài số tiền bồi thường thiệt hại của xe, Bảo hiểm vật chất ô tô PVI còn thanh toán cho Chủ xe/ Người được bảo hiểm những chi phí cần thiết và hợp lý ...
Bồi thường luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của các chủ sở hữu phương tiện khi bắt đầu tham gia bảo hiểm. Bạn nhất định phải nắm rõ quy trình bồi thường bảo hiểm xe ô tô PVI để các thủ tục bồi thường bảo hiểm diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi.
Mua bảo hiểm ô tô ở đâu, hãng nào tốt ? Có nên mua bảo hiểm xe ô tô tự nguyện hay không ? Bảo hiểm xe ô tô có lợi ích gì và nên chọn hình thức nào ? Bồi thường trong trường hợp xe bị hỏng hóc, biến dạng hoặc bị mất cắp. Trách nhiệm bên thứ ba: Bồi thường trách nhiệm pháp lý của chủ bảo hiểm đối với bên thứ 3 do sơ xuất gây ra thương tích về người hoặc tài sản cho bên thứ 3
Quý khách sẽ được Bảo hiểm xe ô tô PVI bồi thường cho những thiệt hại vật chất xe do tai nạn bất ngờ, ngoài kiểm soát của chủ xe, lái xe trong trường hợp xe bị: đâm va, lật đổ, hoả hoạn, cháy nổ, mất cắp toàn bộ xe… Với bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe: Quý khách sẽ được Bảo hiểm ô tô PVI thay mặt bồi thường cho bên thứ ba những thiệt hại về tài sản và con người...

Bảo hiểm xe ô tô - Những câu hỏi thường gặp

 • Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào
 • Hỏa hoạn, cháy, nổ
 • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên (bao gồm nhưng không giới hạn bão, lũ, lụt, sét đánh, giông tố, động đất, sụt lở, sóng thần….)
 • Mất toàn bộ xe do trộm, cướp
 • Hành vi ác ý, cố tình phá hoại (loại trừ hành vi ác ý, cố tình phá hoại của Chủ xe/ Đại diện hợp pháp của Chủ xe/ Người được bảo hiểm/ Lái xe/ Người được giao sử dụng chiếc xe đó)

Đối với xe gặp sự cố xảy ra ngoài lãnh thổ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cũng sẽ không được bồi thường thiệt hại.

Trong điều khoản của Bảo hiểm vật chất xe ôtô cũng có điều khoản loại trừ, đó là những trường hợp mà bảo hiểm sẽ không chi trả cho bạn khi có sự cố xảy ra, bao gồm:
– Lái xe điều khiển xe gây tổn thất khi có nồng độ cồn vượt quá quy định của pháp luật hiện hành được kết luận bằng văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc lái xe sử dụng các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng.
– Vận chuyển hàng trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về vận chuyển, xếp dỡ hàng.
– Lái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ.
– Xe chở quá số người theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
– Xe chở quá 20% trọng tải theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
– Xe đi đêm không có đèn chiếu sáng theo quy định, xe đi vào đường cấm, khu vực cấm (rẽ, quẹo tại nơi bị cấm, đi ngược chiều của đường một chiều, vượt đèn đỏ hoặc không chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông) gây ra tai nạn.

Hiện nay, hầu hết trong các trường hợp, Bảo hiểm vật chất ôtô sẽ không bồi thường cho bạn khi xảy ra những thiệt hại có tính chất hậu quả gián tiếp như: Giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại, những thiệt hại mang yếu tố tinh thần, thiệt hại không do tai nạn trực tiếp gây ra.

Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt trên xe bao gồm: vàng bạc; đá quí; tiền; các loại giấy tờ có giá trị như tiền; đồ cổ; tranh ảnh quí hiếm… cũng sẽ không được bồi thường.

Đối với trường hợp mất cắp bộ phận xe, bảo hiểm sẽ không bồi thường mà bạn cần mua thêm gói bảo hiểm mất cắp bộ phận để được hưởng quyền lợi. Các dòng xe có giá trị trung bình nên bảo hiểm thân vỏ vì giá phụ tùng thay thế không quá đắt đỏ. Các dòng xe sang trọng, đắt tiền nên mua thêm bảo hiểm mất cắp bộ phận vì những dòng xe này thường hay bị mất cắp (gương, logo… ) và giá thay thế chắc chắn sẽ cao hơn giá bảo hiểm.

Tại thời điểm tai nạn, xe không có Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ hoặc có nhưng không hợp lệ cũng sẽ không được hưởng bảo hiểm vật chất (trừ khi chủ xe có thoả thuận khác bằng văn bản).Ngoài ra,xe sử dụng để tập lái, đua (hợp pháp hoặc bất hợp pháp), chạy thử sau khi sửa chữa cũng sẽ không được hưởng bảo hiểm (trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản).

Bạn hãy định giá xe của bạn một cách trung thực, định giá tương đối hoặc gần đúng sẽ vì một công ty bảo hiểm thường sẽ thanh toán dựa trên giá trị thị trường.

Nếu bạn muốn hủy chính sách bảo hiểm ô tô của mình trong quãng thời gian hoàn trả hợp đồng và nhận bồi hoàn (cooling-off), một số công ty bảo hiểm có thể tính chi phí quản lý quy trình của họ.
Nếu bạn muốn hủy chính sách bảo hiểm ô tô của mình trong quãng thời gian hoàn trả hợp đồng và nhận bồi hoàn (cooling-off), một số công ty bảo hiểm có thể tính chi phí quản lý quy trình của họ.
Phí hủy bỏ sau thời gian “cooling-off” được xử lý theo cách tương tự. Một số công ty bảo hiểm tính phí hủy, một số khác thì không, trong khi mọi quyền lợi hoàn trả sẽ được áp dụng theo tỷ lệ.

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chính sách bảo hiểm xe ô tô, vì vậy tốt nhất bạn nên kiểm tra với công ty bảo hiểm. Nếu bạn được hưởng chính sách toàn diện và tốt nhất từ gói bảo hiểm xe ô tô thì không có nghĩa là bạn có thể áp dụng chính sách bảo hiểm đó cho xe ô tô khác.

Nếu bạn thực hiện thay đổi chính sách của mình – ví dụ: thay đổi địa chỉ, chiếc xe hơi hoặc thêm tài xế – thông thường, nhà cung cấp bảo hiểm sẽ tính thêm phí quản lý.

Mức miễn thường là số tiền mà tổn thất trong khoản đó không được bồi thường. Nói một cách khác, mức miễn thường chính là sự chia sẻ trách nhiệm giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm ô tô.
Ngoài ra, khi nhận được khiếu nại bồi thường, công ty bảo hiểm sẽ tốn một khoản chi phí về nhân sự, giấy tờ, thẩm định và ngược lại người được bảo hiểm cũng phải dành thời gian để chuẩn bị khiếu nại, thậm chí có trường hợp phải ra tòa làm chứng. Như vậy, việc định ra mức miễn thường cũng là cách để giảm tải những chi phí và thời gian giải quyết các vụ bồi thường có giá trị nhỏ.
Nguyên tắc thông thường khi áp dụng miễn thường là: mức miễn thường càng cao thì phí bảo hiểm xe ô tô càng thấp và ngược lại.

Tất cả các thay đổi tiêu chuẩn từ nhà máy phải được khai báo cho công ty bảo hiểm hoặc chính sách bảo hiểm của bạn có thể bị vô hiệu. Sửa đổi có thể bao gồm các thay đổi về thân xe, động cơ, bánh xe, hệ thống âm thanh …

Nghề nghiệp cũng như những mục đích sử dụng xe, có thể có ảnh hưởng đến phí bảo hiểm xe ô tô của bạn.

Đây là loại hình bảo hiểm 1 chiều bảo vệ cho bạn khi gặp rủi ro va chạm cho bên thứ ba gây thiệt hại tài sản, con người. Để bảo vệ toàn diện bạn cần tham gia các loại hình như bảo hiểm vật chất xe ô tô, bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe.

Ngoài hạn mức bắt buộc trên, bạn có thể tham gia hạn mức bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện cao hơn.

 Bạn cần thông báo cho công ty bảo hiểm về hợp đồng này để đảm bảo việc chuyển giao thông tin chủ sở hữu.

Quý khách hàng gửi mail yêu cầu vào địa chỉ: info.pvibaohiem@gmail.com

Hotline: 0989.038.880 hoặc 0369.54.55.59

Kết nối với chúng tôi tại: https://www.facebook.com/pvibaohiem.vn

4.8/5 - (26 Đánh giá)