Trong các loại hình bảo hiểm thì bảo hiểm phi nhân thọ được nhận định là một trong những loại hình bảo hiểm được nhiều người sử dụng. Là loại nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống hoặc chết. Bạn đã thực sự hiểu bảo hiểm phi nhân thọ là gì và những đặc điểm của bảo hiểm phi nhân thọ là gì ?

Là loại hình bảo hiểm hướng đến các đối tượng là con người và hàng hóa như kho vận, tàu hàng, tàu xe… giúp khách hàng giảm bớt khó khăn khi gặp rủi ro không mong muốn.

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì và bao gồm loại hình sản phẩm nào ?

 • Bảo hiểm sức khỏebảo hiểm tai nạn cá nhân con người
 • Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại
 • Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt, đường hàng không
 • Bảo hiểm hàng không
 • Bảo hiểm xe ô tô
 • Bảo hiểm cháy, nổ
 • Bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự của chủ tàu
 • Bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính
 • Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh
 • Bảo hiểm nông nghiệp
 • Ngoài ra còn có một số nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ khác do nhà nước quy định.

 

Bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm những sản phẩm nào
Bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm những sản phẩm nào

Đặc trưng chung của bảo hiểm phi nhân thọ là gì ?

 1. Sản phẩm của bảo hiểm là sản phẩm vô hình. Sản phẩm bảo hiểm, về bản chất là một dịch vụ, một lời hứa, một lời cam kết mà công ty bảo hiểm đưa ra với khách hàng. Khách hàng đóng phí để đổi lấy những cam kết bồi thường hoặc chi trả trong tương lai.
 2. Khác với sản phẩm vật chất mà người mua có thể cảm nhận được qua các giác quan, người mua sản phẩm bảo hiểm không thể chỉ ra mầu sắc, hình dáng, kích thước hay mùi vị của sản phẩm. Họ cũng không thể cảm nhận được bằng các giác quan như cầm nắm, sờ mó, ngủi hoặc nếm thử…
 3. Để khắc phục những khó khăn đó, cũng là để củng cố lòng tin của khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm tìm cách tăng tính hữu hình của sản phẩm: chú ý những lợi ích có liên quan đến dịch vụ: sử dụng những người nổi tiếng, có uy tín tuyên truyền dịch vụ; phát triển hệ thống đại lý chuyên nghiệp; xây dựng uy tín của công ty bảo hiểm; tăng cường vai trò quan trọng của hoạt động marketing. Như vậy, lòng tin và chất lượng dịch vụ khách hàng chính là chìa khóa để bán sản phẩm bảo hiểm.

Đặc điểm riêng của bảo hiểm phi nhân thọ là gì ?

Ngoài những đặc điểm chung của bảo hiểm đã đề cập ở trên, bảo hiểm phi nhân thọ còn có những đặc điểm riêng cơ bản sau:

 1. Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ là một hợp đồng có thời hạn bảo hiểm thường là một năm hoặc ngắn hơn ( như bảo hiểm cho một chuyến hoạt động từ A đến B hoặc một chuyến du lịch ngắn ngày…)
 2. Hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ chỉ bồi thường và chi trả tiền bảo hiểm khi có rủi ro được bảo hiểm xảy ra trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực
 3. Phí bảo hiểm phi nhân thọ được tính cho thời hạn bảo hiểm, thông thường phí tính cho từng năm bảo hiểm hoặc từng chuyến. Phí bảo hiểm cho những năm tiếp theo sẽ có sự thay đổi. Phí bảo hiểm phi nhân thọ còn phụ thuộc mức độ rủi ro.
 4. Trừ các nghiệp vụ bảo hiểm con người phi nhân thọ, còn các nghiệp vụ khác như tài sản, trách nhiệm dân sự giữa Người bảo hiểm, Người được bảo hiểm và Người thứ ba có liên quan tới rủi ro bảo hiểm đều có mối quan hệ về quyền lợi và trách nhiệm bồi thường thiệt hại.
Bảo hiểm phi nhân thọ của đặc điểm gì nổi bật
Bảo hiểm phi nhân thọ của đặc điểm gì nổi bật

Tại sao nên mua bảo hiểm phi nhân thọ

Loại hình bảo hiểm phi nhân thọ mang nhiều ý nghĩa về mặt lợi ích, có thể kể đến:

 1. Đề phòng rủi ro về thiên tai, bão lũ, động đất, hạn hán…
 2. Những rủi ro do sự tiến bộ của khóa học kỹ thuật ngày nay, có thể gây ra những tai nạn bất ngờ khi lao động, di chuyển…
 3. Rủi ro từ môi trường xã hội như trộm cắp, cướp giật, giết người cướp của…

>>> Xem thêm các sản phẩm bảo hiểm thông dụng phù hợp với mọi gia đình : Bảo hiểm tai nạn cá nhân | Bảo hiểm du lịch | Bảo hiểm sức khỏe | PVI Care hoặc Bảo hiểm bệnh ung thư hoặc gọi cho số tư vấn 24/7: 0989038880 – Mr Hiếu

Hoặc kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/pvibaohiem.vn/

 

4.9/5 - (123 Đánh giá)

SẢN PHẨM BẢO HIỂM

HƯỚNG DẪN BỒI THƯỜNG