Bảo hiểm Tai nạn 24/24 là gì ?

Nếu bạn là một doanh nghiệp trong các lĩnh vực như Công ty dịch vụ Bảo vệ, nhà thầu thi công lắp đặt, chủ đầu tư xây dựng thì ít nhiều bạn đã từng tham gia loại hình bảo hiểm Tai nạn cá nhân cho công nhân và nhân viên của mình.  Bên cạnh đó, với các hợp đồng giao kết có quá nhiều điều khoản phức tạp và rối rắm như Ngân hàng hay Bảo hiểm, bạn thường sẽ quan tâm rất nhiều câu hỏi liên quan như : mua bảo hiểm tai nạn cho công ty bảo vệ ở đâu, bảo hiểm tai nạn 24/24 cho công nhân nhà thầu thi công, giá bảo hiểm tai nạn bao nhiêu tiền,v.v… bạn hãy đọc trước bài viết này nhé. Click here

Bạn đã hiểu rõ về hợp đồng Bảo hiểm tai nạn 24/24 ?
Bạn đã hiểu rõ về hợp đồng Bảo hiểm tai nạn 24/24 ?

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và làm rõ các trường hợp là loại trừ bảo hiểm trong một hợp đồng bảo hiểm Tai nạn cá nhân thông thường.

Vậy loại trừ bảo hiểm tai nạn 24/24 là gì?

Loại trừ bảo hiểm có nghĩa là miễn trừ trách nhiệm bồi thường của nhà Bảo hiểm gốc đối với một hợp đồng bảo hiểm, mà trong đó nhà Bảo hiểm sẽ không chi trả quyền lợi bảo hiểm cho người được bảo hiểm bị tử vong, thương tật than thể, mất tích trong các trường hợp sau :

 1.  Người được bảo hiểm vi phạm pháp luật phải thụ án hình sự, vi phạm luật giao thông theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền, vi phạm quy chế an toàn lao động tại nơi làm việc theo kết luận của cơ quan, tổ chức nơi làm việc.
 2. Loại trừ bảo hiểm khi Hành động cố ý của Người được bảo hiểm hay Người thụ hưởng.

 3. Tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ việc Người được bảo hiểm sử dụng rượu, bia hoặc ma túy và các chất kích thích tương tự khác ( Trừ khi sử dụng chất kích thích hoặc gây mê theo chỉ định của bác sĩ ).
 4. Người được bảo hiểm tham gia đánh nhau trừ khi đó được xác định là hành động tự vệ.
 5. Cảm đột ngột, trúng gió, ốm đau, bệnh tật, thai sản, bệnh nghề nghiệp, những hậu quả trong quá trình điều trị ốm đau, thai sản và bệnh tật.
 6. Ngộ độc thức ăn, đồ uống theo kết luận của bác sỹ điều trị.

 7. Thương tật thân thể hoặc tử vong có nguyên nhân trực tiếp từ việc điều trị hoặc sử dụng thuốc không theo chỉ định của bác sỹ.
 8. Động đất, núi lửa, song thần, nhiễm phóng xạ, hạt nhân, ô nhiễm hóa học hoặc các hóa chất chứa độc tố hay ảnh hưởng của các vụ nổ do vũ khí.
 9. Tham gia các hoạt dộng hang không (trừ khi tham gia với tư cách là hành khách trên các chuyến bay có giấy phép hoạt động hợp pháp và có lịch trình bay thương mại), các cuộc diễn tập, huấn luyện quân sự, tham gia chiến đấu của các lực lượng vũ trang.
 10. Chiến tranh, nội chiến, đình công, nổi loạn, bạo động, khủng bố theo công bố của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 11. Người được bảo hiểm mất tích (trừ trương hợp Tòa án có quyết định tuyên bố Người được bảo hiểm mất tích do tai nạn trong thời gian bảo hiểm).
 12. NĐBH đột tử hoặc tử vong không rõ nguyên nhân.

 13. NĐBH bị thương tật thân thể hoặc tử vong có nguyên nhân trực tiếp từ việc tham gia tập luyện hoặc thi đấu các môn thể thao chuyên nghiệp; tham gia các hoạt động đua; các hoạt động nguy hiểm, khảo sát, thám hiểm, khám phá hang động, trượt tuyết, nhào lộn trên không, nhảy dù, đi săn bằng ngựa, leo bộ lên độ cao trên 5000m so với mực nước biển, các hoạt động dưới nước có sử dụng mặt nạ thở; tham gia phá hủy các công trình xây dựng, làm việc dưới hầm mỏ, đóng phim, (trừ trường hợp có thỏa thuận bằng văn bản theo điều 6 Quy tắc Bảo hiểm tai nạn cá nhân ban hành kèm theo Quyết định số 1359/QĐ-PVIBH ngày 21/08/2017 của Tổng giám đốc Tổng công ty Bảo hiểm PVI).

Trên đây là 13 điều khoản loại trừ chính trong hợp đồng bảo hiểm tai nạn cá nhân 24/24, tuy nhiên do đặc thù kinh doanh của mỗi doanh nghiệp cùng với sự thỏa thuận giữa hai bên, sẽ có những trường hợp loại trừ được xem xét vẫn được chi trả bồi thường, đồng nghĩa với việc mức phí bảo hiểm sẽ thay đổi tăng thêm trong trường hợp Bảo hiểm PVI đồng ý cung cấp dịch vụ theo thỏa thuận riêng.

Vì vậy, để mang lại lợi ích tối đa trong việc giao kết hợp đồng bảo hiểm tai nạn 24/24 bạn nên cần có nhân viên pháp chế hoặc chuyên viên tư vấn bảo hiểm kinh nghiệm tư vấn  cho doanh nghiệp của mình.

Bảo hiểm tai nạn 24/24 của PVI

Zalo : 0989038880

Facebook : pvibaohiem.vn

Youtube : pvibaohiem.vn

4.9/5 - (19 Đánh giá)

SẢN PHẨM BẢO HIỂM

HƯỚNG DẪN BỒI THƯỜNG