Bảo hiểm xe ô tô là gì ?

Khác với các loại bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe Bảo hiểm xe ô tô của Bảo hiểm ô tô PVI là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm về tài sản, trách nhiệm, con người và hàng hóa vận chuyển liên quan đến chiếc xe ô tô.

Với bảo hiểm vật chất ô tô

Quý khách sẽ được Bảo hiểm xe ô tô PVI bồi thường cho những thiệt hại vật chất xe do tai nạn bất ngờ, ngoài kiểm soát của chủ xe, lái xe trong trường hợp xe bị: đâm va, lật đổ, hoả hoạn, cháy nổ, mất cắp toàn bộ xe…
Với bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe: Quý khách sẽ được Bảo hiểm ô tô PVI bồi thường cho những tổn thất về người trước những rủi ro gây ra chết hoặc thương tật.
Với bảo hiểm trách nhiệm dân sự: Quý khách sẽ được Bảo hiểm ô tô PVI thay mặt bồi thường cho bên thứ ba những thiệt hại về tài sản và con người do chiếc xe của quý khách tham gia giao thông gây ra.– Các loại trừ bảo hiểm chung đối với bảo hiểm vật chất ô tô và bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe?

MUA BẢO HIỂM LÀM GÌ
MUA BẢO HIỂM LÀM GÌ

Các trường hợp loại trừ của bảo hiểm xe ô tô PVI

Hành động cố ý gây tai nạn, gây thiệt hại của chủ xe, lái xe hoặc của người được giao quản lý và sử dụng xe hoặc của người bị thiệt hại;

Xe không có Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ hoặc có nhưng không hợp lệ;

Tại thời điểm xảy ra tai nạn

Lái xe không có Giấy phép lái xe hợp lệ;

Lái xe sử dụng ma túy hoặc các chất kích thích tương tự khác mà pháp luật cấm sử dụng; có nồng độ cồn, rượu, bia vượt quá quy định của pháp luật hiện hành.

Xe vận chuyển hàng trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định về vận chuyển, xếp dỡ hàng theo quy định của pháp luật.

Đua xe (hợp pháp hoặc trái phép); Chạy thử sau khi sửa chữa.

Xe đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi ngược chiều của đường một chiều, chuyển hướng xe tại nơi bị cấm, vượt đèn đỏ, xe đi đêm không có đủ đèn chiếu sáng theo quy định.

Xe chở vượt quá tải/số chỗ ngồi được ghi tại Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ do Bộ Giao thông vận tải Cục đăng kiểm Việt Nam cấp là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn hoặc xe chở vượt quá 20% mức trọng tải/số chỗ ngồi theo quy định. Các trường hợp khác sẽ áp dụng giảm trừ/chế tài

Thiệt hại có tính chất hậu quả gián tiếp

Giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại, những thiệt hại mang yếu tố tinh thần, thiệt hại không do tai nạn trực tiếp gây ra.

Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt :

Kim loại quý, đá quý (dạng nguyên thủy hoặc đã tinh chế), tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, tượng nghệ thuật, thi hài, hài cốt, chất nổ, chất phóng xạ (trừ khi có thỏa thuận khác).

Tai nạn xảy ra ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (trừ trường hợp có thỏa thuận riêng, chủ xe nộp thêm phụ phí bảo hiểm và được Bảo hiểm xe ô tô PVI chấp nhận bằng văn bản).

Khủng bố, chiến tranh và các nguyên nhân tương tự như: nội chiến, bạo loạn, đình công.

Ngoài ra Bảo hiểm ô tô PVI có thể từ chối một phần hoặc toàn bộ Số tiền bảo hiểm mà lẽ ra Bảo hiểm ô tô PVI phải trả nếu Người được bảo hiểm cung cấp thông tin không trung thực, đầy đủ nhằm mục đích trục lợi bảo hiểm.

bảo hiểm thân vỏ pvi
bảo hiểm thân vỏ pvi

Lưu ý khi khi áp dụng bảo hiểm ô tô PVI

Các điểm loại trừ trên đây không áp dụng đối với bảo hiểm tai nạn lái phụ xe và người ngồi trên xe (trừ tai nạn đối với lái xe)– Tôi phải làm gì khi bị xảy ra tổn thất?
Khi xảy ra tổn thất, quy khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng tiếp nhận yêu cầu bồi thường để được hỗ trợ tại đây.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0989038880 để được tư vấn miễn phí bởi những chuyên viên bảo hiểm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu. Bảo hiểm ô tô PVI chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một giải pháp thích hợp với mức phí cạnh tranh nhất.

Hoặc truy cập trực tiếp để xem thông tin tư vấn tại

https://pvibaohiem.vn

https://www.facebook.com/pvibaohiem.vn

Câu hỏi thường gặp

Bảo hiểm xe ford transit

Xe Ford Transit là loại xe 16 chỗ ngồi, xe không kinh doanh vận tải sẽ có mức phí bảo hiểm thấp hơn loại có kinh doanh vận tải.
Bảo hiểm vật chất xe Ford Transit 16 chỗ đời 2019-2022 sẽ có mức phí tốt hơn các đời cũ .
Gọi ngay cho chúng tôi 0989-038-880

Cách tính phí bảo hiểm người ngồi trên xe

Phí bảo hiểm NNTX = Số chỗ ngồi x Mức trách nhiệm/người( cái này là tùy chọn theo nhu cầu ) x 0.1%
Ví dụ Phí bảo hiểm Người ngồi trên xe 16 chỗ = 16 x 10 triệu x 0.1% = 160.000 VND

Biểu phí TNDS mới nhất

Cập nhật: Biểu phí bảo hiểm bắt buộc TNDS xe cơ giới từ 01/3/2021
Chi tiết tại pvibaohiem.vn

Bảo hiểm TNDS 2022 có gì mới

Nghị định 03/2021/NĐ-CP

Từ 1/3/2021: Thẻ điện tử có giá trị tương đương thẻ giấy
Từ 1/10/2021: Xe ô tô đi Đăng kiểm KHÔNG cần xuất trình Bảo hiểm TNDS Bắt buộc.

5/5 - (19 Đánh giá)

SẢN PHẨM BẢO HIỂM

HƯỚNG DẪN BỒI THƯỜNG