Bảo hiểm nhân thọ là gì

Tất cả các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đều mang ý nghĩa sự sống và ý nghĩa tiết kiệm đầu tư  lâu dài đảm bảo tài chính. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì ?

Chúng ta quen với các loại hình bảo hiểm phi nhân thọ (bảo hiểm dành cho tài sản), bảo hiểm sức khỏe (bảo hiểm y tế) chứ ít biết và không quan tâm tới bảo hiểm dành cho tính mạng con người (bảo hiểm nhân thọ).

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm được ký kết giữa khách hàng và công ty bảo hiểm mà ở đó các trường hợp rủi ro như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, nằm viện, tử vong sẽ được đền bù số tiền gọi là STBH và hợp đồng sẽ đáo hạn năm khách hàng 99 tuổi.

Bảo hiểm nhân thọ là gì, bao hiem nhan tho la gi, bảo hiểm nhân thọ PVI

>>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội

Nguồn gốc của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ bắt đầu hình thành từ những năm La Mã cổ xưa, thuở đầu những người tham gia chỉ được chi trả tiền khi đã chết, tiền sẽ chuyển về cho người thân còn sống trong gia đình. Qua thời gian, bảo hiểm nhân thọ được bổ sung nhiều quyền lợi hơn, bảo hiểm nhân thọ ngày nay chi trả quyền lợi cho khách hàng ngay cả khi họ còn sống hoặc đã chết.

>> Đọc bài phân tích so sánh: So sánh Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ? để hiểu rõ thêm bảo hiểm nhân thọ là gì và ai, khi nào thì cần mua bảo hiểm nhân thọ ?

Qua bảo hiểm nhân thọ, những người tham gia sẽ ký hợp đồng với công ty bảo hiểm và đóng phí tham gia. Số tiền phí này sẽ do công ty bảo hiểm nắm giữ dưới sự kiểm soát của Bộ tài chính và Ngân hàng nhà nước.

Công ty bảo hiểm sẽ chia nhỏ: Phần lớn số tiền này được chuyển sang Quỹ rủi ro (bồi thường bảo hiểm cho người tham gia nếu gặp rủi ro hoặc đáo hạn hợp đồng); Một phần nhỏ để chi trả các chi phí cố định cho công ty bảo hiểm; Phần còn lại công ty BH sẽ mang đi đầu tư, lãi từ việc đầu tư sẽ chia một phần cho khách hàng, phần còn lại cuối cùng gọi là lợi nhuận của công ty bảo hiểm.

Có thể hiểu: Công ty bảo hiểm huy động vốn từ người tham gia để mang đi đầu tư dài hạn (10-15 năm), khách hàng sẽ nhận về quyền lợi bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho bản thân mình kèm theo lãi suất và bảo tức trên khoản tiền mình tham gia.

ý nghĩa Bảo hiểm nhân thọ là gì, các gói bảo hiểm nhân thọ

>>> Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội

Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ:

 • Đối tượng tham gia sẽ đóng định kỳ một khoản tiền theo định kỳ.
 • Các sự cố rủi ro xảy ra sẽ được công ty bảo hiểm trả lại kèm các quyền lợi như đã được thỏa thuận.
 • Số tiền bảo hiểm này cũng được trả trả khi người được bảo hiểm sống đến một độ tuổi nhất định, hoặc cho người thừa hưởng khi người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn được bảo hiểm.
 • Bảo hiểm nhân thọ vừa mang tính tiết kiệm vừa mang tính bảo vệ.

Ưu và nhược điểm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để quyết định có nên tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không chúng ta cần cân nhắc thật kỹ các ưu nhược điểm của loại hình này.

Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ:

Tiết kiệm một cách có kỷ luật

Do đặc điểm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ khách hàng phải đóng một khoản tiền định kì vào quỹ đến thời gian quy định ở hợp đồng, cho nên về bản chất chúng ta có thể dùng bảo hiểm nhân thọ như một quỹ tiết kiệm của bản thân cho tương lai.

Tích lũy cho thế hệ tương lai

Khi gia đình tham gia bảo hiểm chính là cách mà các bậc cha mẹ đang tích lũy tài chính để thực hiện những dự định trong tương lai, ví dụ như tiền mua nhà, mua xe, hưởng thụ tuổi già hoặc nuôi con cái ăn học…

Phòng ngừa rủi ro tài chính cho gia đình

Khi tham gia bảo hiểm thì chắc chắn một điều bạn sẽ yên tâm vì có một nguồn tài chính đảm bảo trong một số trường hợp bạn gặp rủi ro có thể là thương tật toàn bộ hoặc bộ phận, thậm chí là tử vong. Như vậy nhờ có bảo hiểm nhân thọ mà giúp cho cuộc sống gia đình bạn ổn định và yên tâm hơn.

Dự phòng chi phí thanh toán

Tiền bồi thường của công ty bảo hiểm nhân thọ thường là những chi phí sau cùng, ví dụ như thanh toán chi phí phẫu thuật, khám chữa bệnh. Hoặc tiền bồi thường bảo hiểm dùng để trả nợ.

Nhược điểm của bảo hiểm nhân thọ:

Khó duy trì bảo hiểm

Do bạn phải nộp vào tài khoản bảo hiểm một khoản tiền định kỳ, vì vậy yêu cầu bạn phải có một nền tảng tài chính ổn định mới có thể duy trì bảo hiểm nhân thọ trong một khoảng thời gian dài. Do đó tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là thách thức lớn với bản thân.

Dễ dàng trục lợi từ bảo hiểm

Do có một khoản tiền định kỳ vào tài khoản nên công ty bảo hiểm sẽ luôn có một khoản thu bền vững. Nhưng những kẻ xấu có thể sử dụng các kẽ hở trong hợp đồng để chiếm đoạt khoản bảo hiểm. Do đó sự chắc chắn của công ty bảo hiểm và các điều khoản trong bảo hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của bạn.

Các gói bảo hiểm nhân thọ

Các gói Bảo hiểm nhân thọ

 • Bảo hiểm trọn đời
 • Bảo hiểm sinh kỳ
 • Bảo hiểm tử kỳ
 • Bảo hiểm hỗn hợp
 • Bảo hiểm trả tiền định kỳ
 • Các nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ khác do Chính phủ quy định

Quý khách có thể tham khảo thêm các gói sản phẩm tại:  Các gói bảo hiểm PVI | 0989038880 – Mr Hiếu

Hoặc kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/pvibaohiem.vn

4.7/5 - (68 votes)

>>> Có thể bạn quan tâm:

 • Miễn phí tư vấn sức khỏe sinh sản cho nữ giới
 • Miễn phí: Đo chức năng sinh lý cho nam giới 
 • Giảm 100k chi phí thăm khám
 • Giảm đến 10% chi phí thủ thuật

Áp dụng đến hết ngày 31/12/2021 khi Khám Nam Khoa ở Hà Nội – Xem chi tiết Chi phí khám nam khoa 2022

Liên hệ:  Tại Đây  (Trực tuyến – Miễn phí – Tiết kiệm chi phí – Bảo mật thông tin tuyệt đối ) Hoặc liên hệ zalo bác sĩ: 0869725632

SẢN PHẨM BẢO HIỂM

HƯỚNG DẪN BỒI THƯỜNG

CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Khi đi khám bệnh tại:

quan tâm nhiều nhất

Những sản phẩm bảo hiểm ưu việt của PVI được quan tâm nhiều nhất năm 2021

bảo hiểm bệnh ung thư, bảo hiểm ung thư, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Bảo hiểm bệnh ung thư

Bảo hiểm bệnh ung thư, nhận quyền lợi tối ưu, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư từng giai đoạn, Mua bảo hiểm bệnh ung thư PVI liên hệ tư vấn 24/7: 0989.038.880. Theo thống kê, ở Việt Nam mỗi ngày có 450 người mắc mới bệnh ung thư, 70% phát hiện mình bị bệnh ung thư hoặc đang trong giai đoạn điều trị muộn. Bảo hiểm ung thư là một trong những sản phẩm cần thiết, được coi như điểm tựa tài chính cho gia đình nếu không may bị mắc bệnh…

Chi tiết»
bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm tai nạn lao động PVI

Bảo hiểm tai nạn cá nhân

Loại hình bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI được hiểu như là bảo hiểm an toàn lao động cho công nhân, bảo hiểm cho người lao động theo cách gọi khác nhau của nhiều hãng bảo hiểm trên thị trường. Người được bảo hiểm bị thương tật thân thể hoặc tử vong do tai nạn hoặc do Người được bảo hiểm có hành động tự vệ chính đáng, hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp cũng được coi là tai nạn…

Chi tiết»
Bảo hiểm Sức Khỏe PVI Care, bao hiem suc khoe PVI Care

Bảo hiểm sức khỏe PVI Care

Bảo hiểm sức khỏe PVI Care là loại hình bảo hiểm tự nguyện chăm sóc sức khỏe toàn diện cho doanh nghiệp, tổ chức, gia đình. Bảo hiểm sức khỏe PVI Care là loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của Tổng công ty Bảo hiểm PVI- doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu thị trường trong nhiều năm liền. Bảo hiểm PVI Care chi trả cho bạn khi bạn bị tai nạn, ốm đau bệnh tật, thai sản và những chi phí y tế liên quan, bao gồm cả tiền thuốc trong phạm vi bảo hiểm và giới hạn theo số tiền bạn lựa chọn khi tham gia ban đầu…

Chi tiết»
Close Menu

Call Now