Bồi thường bảo hiểm ô tô

Bồi thường luôn là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của các chủ sở hữu phương tiện khi bắt đầu tham gia bảo hiểm. Bạn nhất định phải nắm rõ quy trình bồi thường bảo hiểm xe ô tô PVI để các thủ tục bồi thường bảo hiểm diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Đa số các chủ xe khi mua ô tô đều lựa chọn tham gia một gói bảo hiểm xe ô tô tự nguyện ngoài gói bảo hiểm ô tô bắt buộc. Nhưng khi gặp sự cố hay tai nạn liên quan đến phương tiện nói chung, không phải ai cũng biết rõ về thủ tục thanh toán bảo hiểm ô tô như nào để được đền bù bảo hiểm ô tô nhanh chóng, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của mình.

Để có thể nhận được đền bù bảo hiểm ô tô nhanh từ công ty bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi bảo hiểm của mình, bạn cần phải nắm được quy trình bồi thường bảo hiểm ô tô và hiểu rõ những điều qua bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!!

 

Quy trình bồi thường bảo hiểm xe ô tô

Bồi thường Bảo hiểm xe ô tô PVI là gì?

Bồi thường Bảo hiểm ô tô PVI là loại hình bảo hiểm khi khách hàng tham sẽ được bồi thường cho thiệt hại tài chính phát sinh từ tai nạn liên quan đến xe ô tô của bạn.
Đó là 1 hợp đồng giao kết giữa bạn và Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI). Theo đó, khi bảo mua bảo hiểm ô tô của công ty, bảo hiểm xe ô tô PVI cam kết sẽ bồi thường cho những thiệt hại theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

>>>> Xem thêm chi tiết: Bảo hiểm ô tô là gì ?

Quy trình bồi thường bảo hiểm xe ô tô PVI

Tiếp nhận yêu cầu xử lý bồi thường

Phía khách hàng

Khi xảy ra tổn thất, quý khách có thể liên hệ để yêu cầu xử lý bồi thường theo một trong các cách sau:

– Đơn giản nhất, quý khách liên hệ với Tổng đài dịch vụ khách hàng 24/7. Hotline PVI: 1900 54 54 58

– Quý khách liên hệ với cán bộ kinh doanh (đã cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho Quý khách) để yêu cầu hỗ trợ.

Lưu ý khi khai báo bồi thường bảo hiểm xe ô tô

Quý khách bắt buộc phải khai báo với cơ quan chức năng (cảnh sát giao thông, chính quyền/công an địa phương…) trong các trường hợp sau:

– Tổn thất liên quan đến trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với bên thứ ba (trừ trường hợp tổn thất ước tính dưới 10 triệu đồng và cán bộ bic có ra hiện trường xử lý).
– Nguyên nhân dẫn đến tổn thất khó xác định hoặc cán bộ xử lý bồi thường thiếu căn cứ để xác định nguyên nhân tổn thất có nằm trong điều khoản loại trừ bảo hiểm hay không.
– Giá trị tổn thất trên 10 triệu đồng trừ những tổn thất có tính đơn lẻ như: Vỡ kính, đèn…
– Ngoài ra, quý khách cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cơ bản của xe gồm: Đăng ký, đăng kiểm, chứng minh nhân dân, bằng lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm…

Tiến hành giám định tai nạn

Mọi tổn thất về tài sản (xe, hàng hóa…) sẽ được Bảo hiểm PVI hoặc đại diện của Bảo hiểm PVI tiến hành giám định trực tiếp với sự có mặt của chủ xe, lái xe hoặc người đại diện hợp pháp nhằm xác định nguyên nhân và mức độ thiệt hại. Chi phí giám định tổn thất do Bảo hiểm PVI chịu.
Trường hợp bảo hiểm PVI và chủ xe cơ giới không thống nhất được về nguyên nhân và mức độ thiệt hại thì sẽ trưng cầu giám định viên độc lập để tiến hành giám định.
Trường hợp hai bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong hai bên yêu cầu Toà án tại nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi cư trú của Chủ xe chỉ định giám định viên độc lập.

Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với hai bên. Nếu kết quả giám định của cơ quan giám định độc lập trùng với kết quả giám định của bảo hiểm PVI thì chủ xe phải thanh toán phí giám định.

Lựa chọn phương án bồi thường bảo hiểm ô tô,  khắc phục tổn thất

Bảo hiểm PVI có thể chịu trách nhiệm thanh toán chi phí thực tế để sửa chữa, thay thế bộ phận bị tổn thất, hoặc trả tiền cho Chủ xe để bù đắp tổn thất trên cơ sở xác định được chi phí sửa chữa, khắc phục tổn thất có thể phải trả.
Trường hợp Bảo hiểm PVI chấp nhận bồi thường thay mới (bộ phận hư hỏng hoặc toàn bộ xe) thì những bộ phận hư hỏng hoặc xác xe thuộc quyền sở hữu của Bảo hiểm PVI hoặc thu hồi giá trị còn lại của xác xe theo tỷ lệ giữa số tiền bồi thường của Bảo hiểm PVI và giá trị bảo hiểm (trường hợp bảo hiểm dưới giá trị, bảo hiểm trùng hoặc có sự tham gia bồi thường của bên thứ ba).

Bồi thường bảo hiểm ô tô theo tổn thất bộ phận

– Trường hợp xe được bảo hiểm với số tiền bảo hiểm dưới giá trị thực tế tại thời điểm tham gia bảo hiểm thì số tiền bồi thường được tính theo tỷ lệ giữa số tiền tham gia bảo hiểm với giá trị thực tế của xe tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
– Nếu xe tham gia bảo hiểm với số tiền bảo hiểm bằng hoặc cao hơn giá trị thực tế của xe tại thời điểm tham gia bảo hiểm thì bồi thường đúng bằng giá sửa chữa/thay thế nhưng không vượt quá số tiền bảo hiểm.
– Bảo hiểm PVI bồi thường chi phí sơn lại toàn bộ xe nếu trên 50% diện tích sơn của xe bị hư hỏng do tai nạn.

Bồi thường tổn thất toàn bộ thực tế hoặc ước tính

– Xe được coi là tổn thất toàn bộ khi bị mất cắp, bị cướp sau 60 ngày không tìm lại được hoặc chi phí sửa chữa thực tế của xe bị thiệt hại vượt quá 75% giá trị thực tế của xe tại thời điểm xảy ra tổn thất,
– Nếu số tiền bảo hiểm bằng hoặc thấp hơn giá trị bảo hiểm thì số tiền bồi thường bằng số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.
– Nếu số tiền bảo hiểm lớn hơn giá trị bảo hiểm thì số tiền bồi thường bằng giá trị thực tế của xe khi xảy ra tổn thất.

Hoàn thiện hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm ô tô

Thông báo tai nạn, giấy yêu cầu bồi thường của chủ xe cơ giới (theo mẫu do PVI cung cấp).

– Bản sao có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền hoặc của đại diện của PVI các giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận bảo hiểm
– Giấy phép lái xe
– Giấy chứng nhận đăng ký xe
– Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và môi trường.

bồi thường bảo hiểm xe ô tô PVI

Bản sao bản kết luận điều tra tai nạn của công an hoặc bản sao bộ hồ sơ tai nạn (có xác nhận của công an nơi thụ lý tai nạn) (nếu có) bao gồm:

Sơ đồ hiện trường tai nạn giao thông
– Biên bản khám nghiệm hiện trường
– Biên bản khám nghiệm xe liên quan đến tai nạn
– Biên bản giải quyết tai nạn giao thông
– Biên bản hoà giải (trong trường hợp hoà giải)
– Bản án hoặc Quyết định của Toà án (trường hợp có tranh chấp tại Tòa án).
– Các biên bản, tài liệu xác định trách nhiệm của người thứ ba (trong trường hợp tổn thất do người thứ ba gây ra).
– Biên bản giám định thiệt hại (nếu có).

Các chứng từ xác định thiệt hại do tai nạn:

– Đối với thiệt hại vật chất xe phải cung cấp thêm các chứng từ, hoá đơn liên quan đến việc sửa chữa, thay thế, hoặc mua mới. Biên bản mất cắp, cướp hoặc mất tích xe có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền (trong trường hợp xe bị mất, bị cướp).
– Đối với thiệt hại hàng hóa phải có thêm các chứng từ xác định nguồn gốc, giá trị hàng hoá như: Hợp đồng vận chuyển, hoá đơn, phiếu xuất kho, phiếu nhập kho, biên bản giao nhận hàng hoá ghi rõ khối lượng số lượng hàng hoá, biên bản xác định tổn thất giữa chủ hàng và chủ xe….
– Đối với thiệt hại về người phải có thêm các chứng từ y tế xác định tình trạng thương tích của nạn nhân như: Giấy ra viện, Bệnh án, Giấy chứng nhận tỷ lệ thương tật. Giấy chứng tử, chứng từ chứng minh quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp chết). Giấy uỷ quyền hợp pháp trong trường hợp uỷ quyền.

Trên đây là quy trình bảo hiểm ô tô của PVI, những bước lần lượt để thực hiện việc giám định và bồi thường bảo hiểm ôtô. Để có thể hoàn thành các thủ tục bồi thường bảo hiểm ô tô một các nhanh chóng và thuận lợi nhất, bạn cần phối hợp chặt chẽ và tuân thủ với các quy định mà công ty bảo hiểm đề ra.

Xem thêm : Mua bảo hiểm ô tô ở đâu, hãng nào tốt nhất ?

Quý khách có thể tham khảo thêm các gói sản phẩm tại  https://pvibaohiem.vn

Hoặc kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/pvibaohiem.vn/

5/5 - (45 votes)

>>> Có thể bạn quan tâm:

  • Miễn phí tư vấn sức khỏe sinh sản cho nữ giới
  • Miễn phí: Đo chức năng sinh lý cho nam giới 
  • Giảm 100k chi phí thăm khám
  • Giảm đến 10% chi phí thủ thuật

Áp dụng đến hết ngày 31/12/2021 khi Khám Nam Khoa ở Hà Nội – Xem chi tiết Chi phí khám nam khoa 2022

Liên hệ:  Tại Đây  (Trực tuyến – Miễn phí – Tiết kiệm chi phí – Bảo mật thông tin tuyệt đối ) Hoặc liên hệ zalo bác sĩ: 0869725632

SẢN PHẨM BẢO HIỂM

HƯỚNG DẪN BỒI THƯỜNG

CHIA SẺ KINH NGHIỆM
Khi đi khám bệnh tại:

quan tâm nhiều nhất

Những sản phẩm bảo hiểm ưu việt của PVI được quan tâm nhiều nhất năm 2021

bảo hiểm bệnh ung thư, bảo hiểm ung thư, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Bảo hiểm bệnh ung thư

Bảo hiểm bệnh ung thư, nhận quyền lợi tối ưu, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư từng giai đoạn, Mua bảo hiểm bệnh ung thư PVI liên hệ tư vấn 24/7: 0989.038.880. Theo thống kê, ở Việt Nam mỗi ngày có 450 người mắc mới bệnh ung thư, 70% phát hiện mình bị bệnh ung thư hoặc đang trong giai đoạn điều trị muộn. Bảo hiểm ung thư là một trong những sản phẩm cần thiết, được coi như điểm tựa tài chính cho gia đình nếu không may bị mắc bệnh…

Chi tiết»
bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm tai nạn lao động PVI

Bảo hiểm tai nạn cá nhân

Loại hình bảo hiểm tai nạn cá nhân PVI được hiểu như là bảo hiểm an toàn lao động cho công nhân, bảo hiểm cho người lao động theo cách gọi khác nhau của nhiều hãng bảo hiểm trên thị trường. Người được bảo hiểm bị thương tật thân thể hoặc tử vong do tai nạn hoặc do Người được bảo hiểm có hành động tự vệ chính đáng, hành động cứu người, cứu tài sản của Nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp cũng được coi là tai nạn…

Chi tiết»
Bảo hiểm Sức Khỏe PVI Care, bao hiem suc khoe PVI Care

Bảo hiểm sức khỏe PVI Care

Bảo hiểm sức khỏe PVI Care là loại hình bảo hiểm tự nguyện chăm sóc sức khỏe toàn diện cho doanh nghiệp, tổ chức, gia đình. Bảo hiểm sức khỏe PVI Care là loại hình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của Tổng công ty Bảo hiểm PVI- doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu thị trường trong nhiều năm liền. Bảo hiểm PVI Care chi trả cho bạn khi bạn bị tai nạn, ốm đau bệnh tật, thai sản và những chi phí y tế liên quan, bao gồm cả tiền thuốc trong phạm vi bảo hiểm và giới hạn theo số tiền bạn lựa chọn khi tham gia ban đầu…

Chi tiết»
Close Menu

Call Now