Có nên mua bảo hiểm không? Câu hỏi tưởng dễ nhưng thực tế đang làm khó rất nhiều người. Mặc dù trên các phương tiện truyền thông luôn có những chương trình, phóng sự nhằm tuyên truyền ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ nhưng đôi lúc bạn vẫn nghe đâu đó xung quanh mình những phản ánh tiêu cực về ngành này. Phần nhiều cũng vì người tham gia chưa am hiểu nên luôn phát sinh vô vàn nỗi băn khoăn như: “nộp tiền thì dễ, rút ra thì khó“, sợ công ty bảo hiểm lừa đảo, phá sản?, sợ lạm phát, tiền trượt giá….

Sự đa nghi là một trong những rào cản hạn chế khả năng tiếp cận của người dân đối với bảo hiểm. Vậy thực sự có nên mua bảo hiểm nhân thọ & mua bảo hiểm phi nhân thọ không ? Những lý do bạn nên mua bảo hiểm ngay cả khi bạn đang còn trẻ !

Có nên mua bảo hiểm phi nhân thọ không
Có nên mua bảo hiểm phi nhân thọ không?

Mua bảo hiểm để được hỗ trợ tài chính kịp thời khi không may gặp rủi ro

Rủi ro là điều không thể đoán trước được, có thể ập đến bất cứ lúc nào… Những thời điểm đó, một khoản tiền để khắc phục hậu quả là điều rất bức thiết. Nhưng ai mới là người ta có thể tìm đến để nhờ vả? Họ có sẵn sàng giúp đỡ ngay cả khi số tiền cần đến là rất lớn hay không? Chắc chắn là rất rất khó, kể cả những người thân nhất, một phần chính họ cũng không đủ khả năng để hỗ trợ. Do đó câu trả lời nhanh nhất là nên mua bảo hiểm nhân thọ ngay để công ty bảo hiểm hỗ trợ tài chính kịp thời khi không may gặp phải rủi ro.

Mua bảo hiểm để được hỗ trợ tài chính kịp thời
Mua bảo hiểm để được hỗ trợ tài chính kịp thời

Mua bảo hiểm để đảm bảo tài chính cho tương lai của con dù bất cứ chuyện gì xảy ra với bản thân

Trách nhiệm với con cái là một chặng đường dài, càng nặng nề hơn khi cuộc sống ngày càng nhiều khó khăn, đó là khi ốm đau bệnh tật liên tục, áp lực công việc và áp lực thất nghiệp không thể tránh khỏi, rủi ro lao động và tai nạn giao thông thường xuyên ám ảnh, áp lực học phí và trường lớp cho con khiến cha mẹ kiệt sức… tất cả mọi chuyện đều có thể xảy ra. Và không may mắn nhất là người trụ cột ngã xuống thì ai sẽ thay thế họ làm điểm tựa tài chính cho con mình?

Chính vì thế, hơn bất cứ ai hết, người trụ cột càng nên có bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo tài chính cho gia đình để bất cứ chuyện gì xảy ra với mình thì tương lai con cái vẫn được đảm bảo nhờ nguồn tài chính hỗ trợ từ công ty bảo hiểm thông qua các quyền lợi bảo vệ, quyền lợi miễn đóng phí, quyền lợi học vấn…

Mua bảo hiểm là cơ hội báo hiếu cha mẹ tốt nhất

Gia đình là điều quan trọng nhất với mỗi người, đây chính là nơi gieo mầm cho cuộc đời bay cao bay xa của bạn, cũng chính là điểm tựa để bạn dựa vào khi khó khăn nhất, cũng là nơi bạn có thể quay về bất cứ lúc nào để vun vén và lấy động lực để bước tiếp. Ai mà không muốn có một gia đình trọn vẹn để có được đầy đủ tình yêu và mong muốn được bảo vệ gia đình đó. Đây chính là điều là bảo hiểm nhân thọ hướng tới.

Một gia đình có thể chưa dư dả nhiều về tài chính vẫn có thể tham gia trên cùng một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Khi đó người trụ cột là cha hoặc mẹ được bảo vệ chính, người hôn phối và các con cũng được chăm sóc sức khỏe tốt nhất đến tận 70 tuổi. Còn nếu dư dả và thoải mái hơn về tài chính thì nên tham gia mỗi người một hợp đồng để có được sự bảo vệ đầy đủ nhất và kế hoạch tương lai tốt nhất.

Có bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng cho gia đình là một điều an tâm nhất vì được bảo vệ toàn diện. Đừng mất thời gian đi tìm các lý do để trả lời cho câu hỏi có nên mua bảo hiểm không, mà gia đình là lý do chính đáng và cấp thiết nhất để bản thân không phải hối hận vì mất cơ hội chăm sóc cho gia đình.

Mua bảo hiểm để được hưởng thụ tuổi già trọn vẹn

Mỗi giai đoạn của cuộc đời đều có những ý nghĩa riêng của nó, tuổi già là điều không ai mong muốn nhưng không thể tránh khỏi quy luật cuộc sống “sinh-lão-bệnh-tử”. Vậy chỉ còn cách là đón nhận và hưởng thụ tuổi già thật ý nghĩa. Hãy dừng việc cống hiến hết mình cho gia đình, cho công việc và những đứa con mà chăm lo cho sức khỏe, tinh thần bản thân nhiều hơn bởi vì tuổi càng cao sức khỏe ngày càng giảm sút, thời gian cho bản thân càng ít…

Nhưng lại nhận ra, mặc dù dành cả quãng thời gian dài của tuổi trẻ làm việc vất vả đến cuối cùng vẫn không có khoản dành dụm nào cho tuổi già, trong khi con cái cũng không còn ở bên cạnh thì biết trông mong vào ai? Lúc này mới thấy bỏ qua bảo hiểm là một thiếu sót rất lớn. Vậy nên muốn tuổi nghỉ hưu được trọn vẹn hãy dành dụm từ khi còn trẻ và đừng quên chọn hình thức bảo hiểm tiết kiệm & bảo hiểm sức khỏe để bảo toàn kế hoạch dài hạn.

Dù bạn là ai thì cũng nên mua bảo hiểm nhân thọ bởi vì nó gắn liền với cuộc sống của bạn và giúp bạn thực hiện được nhiều mục tiêu và kế hoạch ý nghĩa trong cuộc đời mình.

>>> Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe PVI trong chương PVI Care

Quý khách có thể tham khảo thêm các gói sản phẩm tại  https://pvibaohiem.vn0989038880 – Mr Hiếu

Hoặc kết nối với chúng tôi: https://www.facebook.com/pvibaohiem.vn/

4.9/5 - (129 Đánh giá)

SẢN PHẨM BẢO HIỂM

HƯỚNG DẪN BỒI THƯỜNG